Tây Nam Bộ: “Vùng đất mới” hút dòng tiền đầu tư bất động sản

Theo các chuyên gia dự báo, nguồn cung bất động sản tại TP.HCM sẽ tiếp tục khan hiếm ở những tháng cuối năm 2019, thế nên những thị trường vệ tinh còn thiếu các dự án bất động sản, cơ sở hạ tầng chưa phát triển…nhưng còn quỹ đất rộng, dư địa tăng giá lớn và có nhiểu tiềm năng phát triển trong tương lai đang là “điểm đến” hút dòng tiền đầu tư, đặc biệt là các Tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Ngoài thị trường “gạo cội” Kiên Giang và Cần Thơ, các Tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Cà Mau… đang được xem là những “vùng đất mới” nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản. Làn sóng dịch chuyển của các Chủ đầu tư lẫn nhà đầu tư cá nhân ngày càng rõ nét đến các thị trường nơi đây. Đâu là lý do khiến sự dịch chuyển này ngày càng mạnh mẽ.

Vùng đất đón nhận dòng vốn đầu tư mạnh mẽ
Tây Nam Bộ là vùng kinh tế quan trọng của cả nước nên vấn đề phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được Đảng và Chính phủ quan tâm sát sao trong nhiều năm qua. Ngay sau hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL năm 2017, Chính phủ ban hành Nghị quyết 120 và chương trình hành động tổng thể thực hiện nghị quyết.

ĐBSCL chiếm 19% dân số cả nước, đóng góp tới 50% sản lượng lúa, 65% sản lượng nuôi trồng thủy sản và 70% các loại trái cây cả nước. Khu vực này cũng chiếm 95% lượng gạo xuất khẩu và 60% sản lượng cá xuất khẩu…

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, vốn đầu tư công kế hoạch trung hạn tại ĐBSCL Giai đoạn 2016 – 2020 (chưa gồm 10% dự phòng) là gần 194.000 tỷ đồng – chiếm 16,53% cả nước, chủ yếu đầu tư cho nông nghiệp, giao thông và y tế.

Chiều 18/6, tại Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm triển khai Nghị quyết 120 của Chính phủ về Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chấp thuận đề xuất dành 45.000 tỷ đồng (tương đương 2 tỷ USD) để tháo gỡ các điểm nghẽn về hạ tầng, giao thông và ứng phó với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết sắp tới tập trung hoàn thành các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trong vùng đã được bố trí vốn.

Ở đường bộ, các tuyến Quốc Lộ, cao tốc trục dọc, trục ngang sẽ xây dựng hoàn chỉnh để kết nối TP.HCM với các Tỉnh ĐBSCL, bao gồm: Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ; tuyến Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc; tuyến Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu… và nâng cấp các tuyến Quốc Lộ 30, 53, 54, 57, 61. 

Sau buổi kiểm tra tình hình đầu tư xây dựng tuyến Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ và các công trình dự án hạ tầng giao thông khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Thủ tướng chỉ thị cần đẩy nhanh thi công dự án Trung Lương – Mỹ Thuận; Khẩn trương khởi công Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, bảo đảm khởi công dự án trong quý I năm 2020.

Đối với dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư hạng mục thành phần cầu chính, bảo đảm khởi công trong Quý I năm 2020, phấn đấu hoàn thành, đưa dự án vào sử dụng đồng bộ với tuyến đường Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu đầu tư tuyến đường Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau trong kế hoạch đầu tư Giai đoạn 2021 – 2026; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh triển khai đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng giao thông (đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không) tại khu vực ĐBSCL theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các “vùng đất mới” thu hút giới đầu tư địa ốc
Nhờ nhiều lợi thế đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, bất động sản Tây Nam Bộ đang trở thành điểm “nóng” mới của dòng vốn đầu tư.

Đặc biệt, từ 2018 đến nay, Tây Nam Bộ đã đón nhận sự góp mặt của hầu hết “ông lớn” ngành địa ốc như: Vingroup, Mường Thanh, Văn Phú Invest, Phú Cường Group, Ceo Group, Sun Group, Kita Invest Group, FLC Group, Thủ Đức House, Nam Long Group, LDG Group, T&T Group, Cát Tường Group, DIC Group…

Nhìn nhận khách quan, với quỹ đất rộng nên bất động sản Tây Nam Bộ có mức giá mềm hơn nhiều so với các thị trường vệ tinh đã phát triển trước đó như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… Đó cũng là lý do khiến bất động sản Tây Nam Bộ thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ ở giai đoạn này.

Ngoài các thị trường trội hơn như Cần Thơ và Kiên Giang, hiện nay, nhà đầu tư đang dồn sự quan tâm về các vùng đất “mới nổi”, còn nhiều dư địa để tăng trưởng như Hậu Giang, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu thậm chí là Cà Mau…

Tiệm cận Thành Phố Cần Thơ, Tỉnh Hậu Giang và đặc biệt là Thành Phố Vị Thanh – “thủ phủ” của Hậu Giang đang “bung nở” dự án, điển hình là 2 khu đô thị lớn.

Gồm dự án Victory City Hậu Giang của DIC với quy mô 70ha, xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại với các công trình nhà ở, thương mại, dịch vụ vui chơi giải trí, tạo ra quỹ nhà ở cho khoảng 24.000 dân và dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl của Tập Đoàn Đia Ốc Cát Tường, quy mô 78ha vừa được chính thức trình làng vào 28/09 vừa qua, được biết dự án có mức giá từ 790 triệu/nền và đã có giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất từng nền.

Tổng quan dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl.

Tương tự, LinkHouse ra mắt khu đất nền Vạn Phát Residence tại Cái Tắc, Hậu Giang. Mới đây nhất, TNR Holdings Việt Nam "trình làng" dự án đất nền TNR Stars Thoại Sơn quy mô đến 11,29ha tại Thoại Sơn, An Giang; Trước đó, Đất Xanh Tây Nam Bộ cũng chào bán dự án Thạnh Phú Center với quy mô hơn 11ha tại Bến Tre…

Tại thị trường Đồng Tháp, bất động sản cũng tăng mạnh sau sự xuất hiện của một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Trước đó là Vincom Plaza Cao Lãnh của Vingroup và gần đây nhất là khu đô thị FLC La Vista Sadec của Tập đoàn FLC với quy mô 15ha, định hướng trở thành một khu đô thị đầy đủ tiện ích, là không gian sống tiêu chuẩn cao đồng thời cũng là điểm đến mua sắm, giải trí lý tưởng của người dân cũng như du khách vùng Tây Nam Bộ.

Thị trường Sóc Trăng cũng rất sôi động với khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt quy mô 47ha hay dự án khu đô thị mới 5A với tổng diện tích lên đến 112.87ha.

Những vùng đất “mới nổi” sẽ là điểm ngắm của các ông lớn bất động sản trong thời gian tới. Mặc nhiên một điều, khi làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp lớn ở các vùng đất mới nổi thì sẽ kéo theo hoạt động đầu tư cá nhân gia tăng.

Thành phố Vị Thanh – Đô thị hạt nhân vùng tứ giác tăng trưởng ĐBSCL
Với tầm nhìn phát triển đến năm 2030 sẽ trở thành đô thị hội tụ và lan tỏa, hạt nhân vùng tứ giác tăng trưởng kinh tế mạnh của ĐBSCL (Cần Thơ – An Giang – Kiên Giang – Cà Mau), Thành Phố Vị Thanh được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch vùng; đồng thời là trung tâm hành chính, tài chính, văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học và công nghệ Tỉnh Hậu Giang; đô thị loại II, phát triển bền vững, hiện đại và giàu bản sắc.

Sở hữu vị trí đắt giá, Khu Đô Thị Trung Tâm Hành Chính Thành Phố Vị Thanh tọa lạc bên bờ kênh Xáng Xà No, có chức năng quan trọng, là trung tâm tài chính, chính trị, thương mại, dịch vụ cao cấp của Thành Phố. Đồng thời là đầu mối giao thông thủy, bộ quan trọng của vùng Tây Sông Hậu.

Từ Khu Đô Thị Hành Chính Thành Phố Vị Thanh, cư dân có thể dễ dàng kết nối với Cần Thơ, TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL thông qua hệ thống giao thông trọng điểm như: Đường Cao tốc TP.HCM – Cà Mau, tuyến đường Vị Thanh – Cần Thơ, Cao tốc Xuyên Á, Quốc Lộ 61,…

Hệ thống giao thông đường thủy gồm tuyến kênh Xà No – tuyến giao thông Quốc gia; tuyến Kênh Mương Lộ, Cảng Vị Thanh, cảng sông Cái Tư sẽ góp phần thúc đẩy giao thương hàng hóa từ Vị Thanh đến các khu vực lân cận.

Khu nhà phố thương mại đa năng của Cát Tường Western Pearl.

Nổi bật trong tổng thể Khu Đô Thị Hành Chính Phức Hợp Thành Phố Vị Thanh là dự án Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl do Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường làm Chủ đầu tư.

Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl là dự án đầu tư trọng điểm của Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường tại Thành Phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang.

Dự án gây ấn tượng bởi vị trí đắc địa và không gian sống hiện đại, đẳng cấp. Tổng diện tích đất quy hoạch đạt 78ha. Mật độ xây dựng khoảng 45%, còn lại 55% là công viên cây xanh, cảnh quan và các công trình cộng đồng phục vụ cư dân. Tổng vốn đầu tư đạt 85 triệu USD.

Theo TheLeader

 

Click vào đây xem thông tin chi tiết dự án Cát Tường Western Pearl